Nếu như những năm trước cây tiêu giống ở Tây Nguyên luôn “đắt như tôm tươi” thì năm nay loại cây giống này lại trở nên ế ẩm hơn bao giờ hết bởi không có người mua.

Ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp được coi là giải pháp đột phá xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại. Tại huyện Chơn Thành, một số hộ nông dân ở xã Minh Lập đã biết áp dụng khoa học - kỹ thuật tự ủ cá làm phân bón vi sinh để tưới cho cây trồng vừa giảm chi phí đầu tư chăm bón mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế cao.

Gần một tháng nay, người trồng tiêu ở huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận rất lo lắng khi cây tiêu chết hàng loạt nhưng chưa tìm được cách để cứu chữa.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, mùa mưa ở Nam Bộ mặc dù sắp kết thúc nhưng bà con ở đây vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Tại tỉnh Đồng Nai gần 1 tháng nay hàng chục ha hồ tiêu của nhiều hộ dân đang phát triển tốt cho nhiều trái và chuẩn bị thu hoạch bỗng chốc héo rũ rồi chết. Nhiều vườn tiêu cho thu nhập hàng trăm triệu đồng đang có nguy cơ mất trắng.

Những năm gần đây, mủ cao su rớt giá thê thảm khiến nhiều hộ trồng loại cây này tại các tiểu điền trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đứng ngồi không yên.
Trong khi đó, giá cây hồ tiêu lại tăng vùn vụt nên nhiều người đã tỉa cành cây cao su để làm trụ sống cho cây hồ tiêu. Đây là giải pháp mang lại hiệu quả trong thời điểm mủ cao su rớt giá.

Go to top