Thạc sĩ Phạm Công Trí, Trưởng bộ môn hệ thống Nông Lâm nghiệp – Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên chia sẻ một vài lưu ý đến nhà vườn về việc chăm sóc cây hồ tiêu trong giai đoạn mùa khô.

Nhằm giúp bà con nắm rõ nhu cầu phân bón cho cây hồ tiêu, Giatieu.com giới thiệu bài viết khái quát của TS Nguyễn Đăng Nghĩa, Trung tâm Nghiên cứu Đất-Phân bón & Môi trường phía Nam, để bà con tham khảo, vận dụng.

15.000 cây cà phê, 14.000 trụ hồ tiêu, 6 ha cao su và 1 ha chanh dây của gia đình anh Đỗ Trung Phương đều được chăm bón hoàn toàn bằng các chế phẩm sinh học, nhưng đều phát triển rất tốt, cho năng suất cao.

Tự ủ phân cá để bón cho cây, vườn tiêu của ông Nguyễn Tấn Lực, ấp 3, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành (Bình Phước) đã trở thành vườn kiểu mẫu, mô hình tham quan, học hỏi, chia sẻ cho nhiều bà con nông dân.

Trong khi nông dân ở nhiều địa phương như Ea H’leo, Ea Kar, M’Đrăk điêu đứng vì tiêu chết hàng loạt thì ở huyện Cư Kuin, tình trạng này xảy ra rất ít. Vậy đâu là “bí quyết” của người dân trồng tiêu nơi đây ?

Chuyên mục phụ

Go to top